VietSN - Vietnamese Social Network
Custom Search

Member Login

Remember Me? Register? | Forgot Password
 
 
News Library Technology Giải Trí Search Arcade Portals Tin Sốt Home
Advertisement
VietSN - Vietnamese Social Network > News Box| Tin Tức > Breaking News | Tin Sốt » Vụ Cát Tường: V́ sao gia đ́nh chị Huyền yêu cầu hoăn xét xử?
Số bài trả lời b́nh luận đề tài này (Reply's) : 2   -   Số lượt xem (Views) : 444
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ Cát Tường: V́ sao gia đ́nh chị Huyền yêu cầu hoăn xét xử?
Click image for larger version Name:	sohathammyviencattuong-cfba7-crop1396156770598p.jpg Views:	6 Size:	53.3 KB ID:	593370   Click image for larger version Name:	sohatruongquochoe-d893c.jpg Views:	238 Size:	65.5 KB ID:	593371  
- Luật sư Ḥe cho rằng, đối tượng trong vụ Cát Tường là chị Huyền nhưng việc không t́m thấy thi thể th́ chưa đủ điều kiện để buộc tội Tường, Khánh...

Liên quan đến phiên ṭa xử vụ Cát Tường dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 tới, trao đổi với chúng tôi ông Phạm Đức Quang (chú của chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) bày tỏ, hiện gia đ́nh cũng đang chờ phiên ṭa sắp tới xử Tường, Khánh để yêu cầu tạm thời dừng.
"Hiện nay, cơ quan công an đă đưa ra kết luận vụ án cũng như là tạm dừng việc t́m kiếm nên việc gia đ́nh tiếp tục t́m kiếm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nếu chẳng may xảy ra sự cố th́ chẳng c̣n biết kêu ai.
V́ vậy, gia đ́nh chúng tôi đang chờ đến phiên ṭa để yêu cầu ṭa tạm thời dừng và đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục tổ chức t́m kiếm cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho gia đ́nh trong việc tổ chức t́m kiếm thi thể của cháu tôi.
Bởi lẽ, đây là bằng chứng quan trọng nhất của vụ án này, nếu không t́m được th́ việc xét xử cũng không có ư nghĩa", ông Quang chia sẻ.
Phân tích về ư kiến này của ông Quang, Luật sư Trương Quốc Ḥe, Trưởng văn pḥng luật sư Interla (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, việc gia đ́nh có thể có đề nghị tạm dừng phiên ṭa sắp tới là hoàn toàn có cơ sở pháp lư.

Luật sư Trương Quốc Ḥe.
"Như chúng ta đă biết, đối tượng xuyên suốt trong vụ án này là chị Huyền và nếu nạn nhân đă chết th́ phải có xác.
Trong trường hợp này, không t́m thấy xác chị Huyền th́ việc định khung theo tội danh tại điều 246 Bộ Luật H́nh sự về hành vi xâm phạm thi thể đối với hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh rất khó.Đối với các thủ tục để mở phiên ṭa xét xử vụ Cát Tường này hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, như tôi đă trao đổi ở trên, nội dung của phiên ṭa xét xử lại không có xác. Việc Viện kiểm sát đă viện dẫn hai điều 242 và 246 Bộ Luật h́nh sự để buộc tội Khánh và Tường nhưng không có xác, không khám nghiệm được tử thi, không xác định được nguyên nhân tử vong. V́ vậy, căn cứ đâu để đưa ra xét xử?
Ở đây, nhiều khả năng ṭa án phải trả hồ sơ để làm theo quy định khác của pháp luật hoặc là phải tuyên bố rằng chị Huyền đă chết hoặc phải tiếp tục t́m xác nạn nhân.
Cũng như tôi đă phân tích th́ việc gia đ́nh có thể đề nghị hoăn phiên ṭa và yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục t́m kiếm chị Huyền là hoàn toàn có cơ sở", Luật sư Ḥa phân tích.
Trước đó, theo Luật sư Trần Đ́nh Triển (Trưởng Văn pḥng Luật V́ Dân), cơ quan điều tra khởi tố vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền với 2 tội danh: Tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật h́nh sự) và Xâm phạm thi thể (Điều 246 Bộ luật h́nh sự) là một việc rất khoa học, rất cân nhắc.
Về nguyên tắc, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can chưa chắc đă có tội, trong quá tŕnh điều tra, cơ quan chức năng cũng có thể chuyển tội danh này và đ́nh chỉ tội kia. V́ vậy việc khởi tố 2 tội danh trong vụ án này là có sự tính toán của cơ quan điều tra và rất khoa học ở chỗ ấy.
Thứ nhất, là vi phạm về quy chế khám chữa bệnh, rơ ràng là một tội, khởi tố không sai. Thứ hai, vấn đề là tội căn cứ vào lời khai của bác sĩ Tường và lời khai của bảo vệ là có việc như vậy th́ đây là cơ sở để khởi tố tội xâm phạm cơ thể.
"Một số người đặt ra vấn đề là nếu không t́m ra thi thể th́ đ́nh chỉ vụ án. Tôi không đồng ư với ư kiến này.
Ở đây chúng tôi nh́n dưới góc độ pḥng chống tội phạm. Theo điều 81 Bộ luật tố tụng dân sự có quyền yêu cầu Ṭa án xác định người đó đă chết. Cũng theo điều luật này thời gian yêu cầu xác định người đó đă chết sẽ kéo dài trong ṿng 1 năm. V́ vậy trong thời hạn 1 năm, gia đ́nh chị Huyền có quyền yêu cầu xác định nạn nhân đă mất. Từ đó phải xác định nguyên nhân là ǵ? Do băo lụt, hỏa hoạn hay do chính bác sĩ Cát Tường?
Vậy rơ ràng cơ quan tố tụng đang chờ thời điểm để chuyển tội danh. Và tội danh ǵ chúng ta chưa thể bàn được v́ những lời khai của bị can, bị cáo chưa thể chứng minh được là có tội hay không có tội mà phải phù hợp với những chứng cứ khách quan khác, ví dụ như lời khai của những người làm chứng rồi việc khám xét, thu giữ những chứng cứ.
Có rất nhiều giả thiết được đặt ra. Tôi cho rằng, không thể đ́nh chỉ vụ án và sau 1 năm bác sĩ Tường sẽ bị khép vào tội danh ít nhất là vô ư giết người", Luật sư Triển nói.
vnn
Advertisement
Similar Threads
Thread Thread Starter Forum
Nguy kịch v́ bị người phụ nữ nhảy lầu tự tử rơi trúng đầu PinaColada Stories, Books | Chuyện, Sách
Hoăn xử Bầu Kiên để ‘điều tra bổ sung’ vuitoichat Society | Tin Xă Hội
Hoăn xử Bầu Kiên để ‘điều tra bổ sung’ Romano Breaking News | Tin Sốt
Vụ Huyền Như lừa đảo gần 4.000 tỉ đồng: Biết ḿnh là bị hại quá muộn…, ngân hàng xin hoăn phiên ṭa! saigon75 Breaking News | Tin Sốt
Lịch sử biệt danh Dũng ḷ vôi và thương vụ buôn heo đầu đời vuitoichat Society | Tin Xă Hội

Tin mới nhất cùng thể loại :

 • Hanna
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Hanna's Avatar
  Release: 03-31-2014
  Reputation: 236


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 41,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version Name:	sohathammyviencattuong-cfba7-crop1396156770598p.jpg Views:	6 Size:	53.3 KB ID:	593370   Click image for larger version Name:	sohatruongquochoe-d893c.jpg Views:	238 Size:	65.5 KB ID:	593371  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 747 Times in 643 Posts
  Hanna is on a distinguished roadHanna is on a distinguished roadHanna is on a distinguished road
  Old 03-31-2014   #2
  nghiaquang06
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 599
  Thanks: 5
  Thanked 19 Times in 11 Posts
  nghiaquang06 is an unknown quantity at this point
  Default

  Hoăn phiên ṭa là đúng,chừng nào t́m được xác th́ mới xử.
  nghiaquang06 is_online_now   Reply With Quote
  Old 03-31-2014   #3
  nguoidan
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,725
  Thanks: 0
  Thanked 197 Times in 176 Posts
  nguoidan is an unknown quantity at this point
  Default

  Làm sao t́m được xác, chính bọn công an chó đẻ Hà nội theo lệnh thằng chung, giám đốc công an, hủy thi thể chị Huyền này rồi. Sau khi hủy thi thằng chung c̣n lên TV tuyên bố xác chị Huyền dưới sông Hồng và bảo đảm 1 tháng sẽ t́m thấy. bây giờ ai cũng thấy đó là kiểu lừa dối trắng trợn của thằng chung. Bây giờ bọn công an đă bắt ép thằng bảo vệ Khánh nhận tội chủ mưu rồi, ra ṭa bảo vệ Khánh nặng tội c̣n con vật bác sĩ tường sẽ nhận án rất nhẹ.
  nguoidan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải Không Bao Giờ Đứng Dưới Lá Cờ Vàng

  Lăo nông miền Tây và kiểu đặt tên con độc lạ

  Đánh ghen trên máy bay: Hành động vô văn hóa

  T́m cách phá sân bay Tân Sơn Nhất để thúc đẩy dự án sân bay Long Thành

  Hiện tượng trục xuất

  Người Việt miệng luôn nói yêu chó nhưng đă từng dám nhặt phân chó như người Mỹ không

  Đường thành sông sau mưa lớn

  Rời Cường Đôla, Hồ Ngọc Hà cặp kè trai Tây

  Úc cấm nhập cảng tôm luộc và ḿ ăn liền của Việt Nam

  THÀ TA PHỤ NGƯỜI HƠN ĐỂ NGƯỜI PHỤ TA

  Vô duyên như MC trên thảm đỏ LHP Quốc tế

  Lại thêm 39 đồng bào tỵ nạn Việt Nam vừa đến Canada
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  Business Discuss

  English News

  General Chat


  Page generated in 0.13610 seconds with 13 queries