VietSN - Vietnamese Social Network
Custom Search

Member Login

Remember Me? Register? | Forgot Password
 
News Library Technology Giải Trí Search Arcade Portals Tin Sốt Home
Advertisement

 
VietSN - Vietnamese Social Network > News Box| Tin Tức > World News|Tin Thế Giới » Bộ trưởng Giao thông Malaysia bác thông tin đă t́m thấy máy bay
Số bài trả lời b́nh luận đề tài này (Reply's) : 0   -   Số lượt xem (Views) : 504
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Giao thông Malaysia bác thông tin đă t́m thấy máy bay
Click image for larger version Name:	songsot3.jpg Views:	290 Size:	35.7 KB ID:	584348   Click image for larger version Name:	songsot4.jpg Views:	285 Size:	40.4 KB ID:	584349  
Chúng tôi đang t́m kiếm thông tin chính xác từ quân đội Malaysia. Họ đang chờ thông tin từ phía Việt Nam

H́nh minh họa.
Tin tức cập nhật liên tục vụ máy bay Malaysia mất tích:

Reuters ngày 8/3 đưa tin, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein phủ nhận bất kỳ thông tin nào về việc đă xác định được vị trí chiếc máy bay mất tích.

Nói với các phóng viên từ Kuala Lumpur, Bộ trưởng Giao thông Malaysia khẳng định: "Chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ có thể để xác định vị trí của máy bay. Chúng tôi đang t́m kiếm thông tin chính xác từ quân đội Malaysia. Họ đang chờ thông tin từ phía Việt Nam".

Thân nhân của 1 hành khách Trung Quốc trên chuyến bay từ Malaysia đang mất tích đau đớn chờ tin tại sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Trước đó truyền thông Việt Nam đưa tin chiếc Boeing 777 200ER của Malaysia Airlines bị rơi trên Biển Đông sáng hôm nay, trong khi đội tàu và máy bay cứu hộ từ các quốc gia lân cận đang tiến hành t́m kiếm trong một khu vực rộng lớn.

Bưu điện Hoa Nam ngày 8/3 đưa tin, chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích đă có hơn 20243 giờ bay an toàn trong suốt 12 năm qua, một người phát ngôn của hăng hàng không này cho biết.

Một cơ trưởng Hồng Kông với hơn 30 năm kinh nghiệm nói vơi báo chí rằng Boeing 777 là loại máy bay hàng không dân dụng an toàn nhất hiện nay, đó là chiếc máy bay an toàn và đáng tin cậy.

Malaysia Airlines được coi là một hăng hàng không có uy tín, cơ trưởng này cho biết v́ đây không phải một hăng hàng không giá rẻ, lực lượng máy bay của họ được bảo tŕ tốt.

Trung Quốc điều 2 tàu cứu hộ hàng hải ở Biển Đông tham gia công tác t́m kiếm cứu nạn chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích sáng hôm nay, Reuters dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

The News Straits Times ngày 8/3 đưa tin, một lực lượng t́m kiếm cứu hộ quy mô lớn đă được chính quyền Malaysia và cộng đồng quốc tế huy động để xác định vị trí chiếc máy bay hàng không dân dụng Boeing 777 - 200 mất tích sáng hôm nay.

Cục Hàng không dân dụng, Không quân Malaysia, Hải quân Malaysia, cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia đă liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan của Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Bộ Tư lệnh Thái B́nh Dương của Mỹ để phối hợp t́m kiếm.

Cơ quan t́m kiếm cứu hộ do Malaysia thành lập đă huy động tất cả các phương tiện có thể, gồm máy bay tuần tra hàng hải, máy bay chiến đấu, tàu khu trục và tàu ngầm tham gia t́m kiếm xác định vị trí chiếc máy bay gặp nạn.

Các tàu cá cũng được yêu cầu tham gia t́m kiếm hoặc cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng. Nhiệm vụ t́m kiếm chiếc máy bay bị nạn là ưu tiên hàng đầu bất chấp những khác biệt quan điểm về lănh thổ ở phía Nam Biển Đông.

Bản tin tiếng Trung Quốc của Tân Hoa Xă ngày 8/3 cho biết, cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đă khởi động cơ chế ứng phó khẩn cấp với sự cố một chiếc máy bay của hăng hàng không Malaysia Airlines mất tích khi đang trên đường tới Bắc Kinh.

Chiếc máy bay đă mất tích lúc 1 giờ 20 phút sáng nay giờ Bắc Kinh sau khi khởi hành từ Kuala Lumpur, khu vực mất tín hiệu liên lạc thuộc không phận Việt Nam trong phạm vi khu vực cơ quan kiểm soát không lưu phía Nam (thành phố Hồ Chí Minh) kiểm soát.

Hiện tại thân nhân của 158 hành khách Trung Quốc có mặt trên chuyến bay này đă được liên hệ, những người có mặt đă được cơ quan này bố trí nơi ăn nghỉ trong khách sạn chờ tin.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia và Việt Nam đă thiết lập kênh tim kiếm cứu nạn khẩn cấp để xúc tiến t́m kiếm chiếc máy bay mất tích.

Tờ The Star ngày 8/3 đưa tin, một chiếc máy bay của hăng hàng không Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đă mất tích ngày hôm nay trước khi đến không phận Trung Quốc, một nỗ lực t́m kiếm cứu hộ đă được triển khai lập tức để t́m chiếc máy bay mất tích.

Chuyến bay số hiệu MH370 chở 227 hành khách, 12 thành viên phi hành đoàn dự kiến hạ cánh tại Bắc Kinh, Trung Quốc lúc 6 giờ 30 phút sáng nay giờ địa phương, nhưng nó đă không đến.

Máy bay khởi hành từ thủ đô Malaysia lúc 0 giờ 41 phút sáng nay và mất liên lạc với kiểm soát không lưu của Malaysia khoảng 2 giờ sau đó, hăng hàng không cho biết.

Trong số hành khách có 2 trẻ sơ sinh, chiếc máy bay mất tích thuộc loại Boeing 777-200. Hành khách trên chuyến bay đến từ 13 quốc gia, trong đó có 158 công dân Trung Quốc.

Tiếp xúc cuối cùng được biết đến của chiếc máy bay Malaysia mất tích là với cơ quan kiểm soát không lưu Việt Nam và các phi công Malaysia đă không liên lạc với kiểm soát không lưu Trung Quốc.

Hiện tại hăng hàng không Malaysia Airlines đang nỗ lực hết khả năng để làm việc với chính quyền, ứng cứu khẩn cấp và vận động hỗ trợ đầy đủ cho công tác t́m kiếm, cứu nạn.

Tuyên bố từ hăng hàng không Malaysia Airlines:

"Chúng tôi lấy làm tiếc rằng chúng ta đă mất tất cả khả năng liên lạc với chuyến bay MH370 rời Kuala Lumpur lúc 0h 41 phút sáng sớm ngày hôm nay để đến Bắc Kinh. Chiếc máy bay được dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Bắc Kinh lúc 6h 30 phút sáng nay giờ Bắc Kinh. Trung tâm kiểm soát không lưu Subang báo cáo chiếc máy bay mất liên lạc lúc 2 giờ 40 phút giờ Malaysia.

Chuyến bay MH370 được vận hành trên một chiếc Boeing B777-200. Chuyến bay chở tổng cộng 239 người, gồm 277 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 2 trẻ sơ sinh. Những hành khách này mang 13 quốc tịch khác nhau. Malaysia Airlines hiện đang làm việc với các nhà chức trách điều động đội t́m kiếm cứu nạn của họ để xác định vị trí chiếc máy bay. Chúng tôi hiện đang liên lạc đến thân nhân của các hành khách và phi hành đoàn.

Trọng tâm của hăng hàng không Malaysia Airlines là làm việc với các cơ quan cứu hộ khẩn cấp và chính quyền, vận động mọi sự trợ giúp có thể. Chúng tôi thực sự lo lắng và đang cầu nguyện cho tất cả các hành khách bị ảnh hưởng, phi hành đoàn và các thành viên gia đ́nh của họ.

Hăng hàng không Malaysia Airlines sẽ cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên t́nh h́nh.

Công chúng có thể liên hệ theo số 603 7884 1234. Với các câu hỏi truyền thông, vui ḷng liên hệ: +603 8777 5698/ +603 8787 1276."

Giaoducvn
Advertisement
Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Càng về những ngày cuối năm, chợ “c̣” giao thông kỳ dị nằm kề Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre (Lo megaup Society | Tin Xă Hội 2 03-14-2014
Bộ Ngoại giao thông báo về số phận 10.000 người Việt ở Ukraine saigon75 Viet Oversea|Tin Việt Kiều 0 02-22-2014
Xe cảnh sát giao thông ngang nhiên vi phạm luật giao thông Romano Breaking News | Tin Sốt 3 01-13-2014
Bộ trưởng Giao thông: 'Đường sắt phong cách chậm chạp' johnnydan9 Society | Tin Xă Hội 0 01-03-2014
Hoang mang thông tin hàng chục người "cướp xác" thanh niên tai nạn giao thông PinaColada Society | Tin Xă Hội 0 01-01-2014

View more the latest threads:

saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 03-08-2014
Reputation: 467


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 51,292
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version Name:	songsot3.jpg Views:	290 Size:	35.7 KB ID:	584348   Click image for larger version Name:	songsot4.jpg Views:	285 Size:	40.4 KB ID:	584349  
saigon75_is_offline
Thanks: 420
Thanked 2,586 Times in 706 Posts
saigon75 is on a distinguished roadsaigon75 is on a distinguished roadsaigon75 is on a distinguished roadsaigon75 is on a distinguished roadsaigon75 is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to saigon75
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


Những Bài Nóng Nhất Hiện Nay (Most Popular)

Nở rộ cà phê 'phim giường' cho 2 người

Người đàn ông khiến Mỹ Tâm đau đớn, khóc nghẹn trước ngh́n người

Thiết kế iPhone 7 mới đẹp mê hồn

Có ế cũng không lấy trai Việt

Duy Nhân tiều tụy và gần như không c̣n sức đề kháng

Bảo Yến U60 vẫn tự tin khoe vẻ nóng bỏng, Phi Nhung, Thanh Thảo đầy tâm trạng

Báo động những bệnh ăn cam vào rất nguy hiểm

Đạo diễn Đỗ Kỳ Phong: Ai c̣n dám mời Trương Bá Chi đóng phim

Thanksgiving 2014 và dân Việt tỵ nạn

Khiêm Nguyễn – Một binh sĩ dễ thương gốc Việt bị chết v́ sóng cuốn ra biển

TRỊNH HỘI: tị nạn Thái Lan định cư Canada +Video

28 người Việt tại Thái Lan đă được tị nạn Canada sau khi vượt biên hàng chục năm
iPad Tablet Menu

Announcement

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

Digital News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

Business Discuss

English News

General Chat


 
Page generated in 0.29420 seconds with 13 queries